Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
spot_img
HomeGửi HàngNhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Nội Dung Chính

NHẬP HÀNG TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM

Trung Quốc là nước láng giềng và cũng là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam từ trước đến nay. Trong năm 2012 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu thương mại giữa Việt – Trung đạt 41,18 tỉ USD. TÍnh đến tháng 5 tháng đầu năm 2013 đạt 18,9 tỉ USD. Trong đó, nhập khẩu hàng hóa  từ Trung Quốc 13,95 tỷ USD, xuất khẩu sang Trung Quốc 4,95 tỷ USD. Mục tiêu đưa kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 60 tỉ USD vào năm 2015.

Trung Quốc hiện vẫn là thị trường nhập siêu lớn nhất của Việt Nam. Trong năm 2012 Việt Nam nhập siêu từ Trung Quốc lên tới 16,4 tỷ USD trong khi nhập siêu của cả nền kinh tế chỉ khoảng 780 triệu USD. Những tháng đầu năm tỷ lệ nhập siêu từ thị trường này trung bình khoảng 2 tỷ USD/tháng. Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2013 nhập siêu từ Trung Quốc đã lên tới 8,9 tỷ USD.

Các chuyên gia kinh tế đã cảnh báo việc phụ thuộc quá lớn vào một thị trường nhập khẩu sẽ gặp nhiều rủi ro nếu việc nhập khẩu gặp trục trặc, nhất là trong bối cảnh hiện nay, 85% hàng nhập từ Trung Quốc là nguyên liệu đầu vào cho sản xuất trong nước và phục vụ gia công xuất khẩu.

Trong khi Việt Nam xuất khẩu phần lớn là hàng nông lâm thủy sản, dầu thô, than đá…, nhiều mặt hàng trong số này không được khuyến khích xuất khẩu hoặc không chủ động được về giá bán, thì hàng nhập về từ Trung Quốc phần lớn lại là máy móc (chiếm 30%), nguyên vật liệu, phụ kiện phục vụ sản xuất (chiếm khoảng 60%), hàng tiêu dùng. Ví dụ, 5 tháng đầu năm lượng phân bón nhập khẩu của cả nước là 1,41 triệu tấn, thì nhập từ Trung Quốc chiếm tới 40,65%; nhập khẩu thuốc trừ sâu và nguyên liệu 331 triệu USD thì nhập từ Trung Quốc chiếm 46,67%.

Trong 5 tháng đầu năm 2013 có 4 nhóm hàng nhập khẩu từ Trung Quốc đạt kim ngạch trên 1 tỷ USD là: Máy móc, thiết bị phụ tùng 2,25 tỷ USD (chiếm 16,1% tổng kim ngạch, tăng 13,44% so cùng kỳ); Điện thoại và linh kiện 2,15 tỷ USD (chiếm 15,4%, tăng 95,15%); Máy vi tính, điện tử 1,79 tỷ USD (chiếm 12,81%, tăng 56,58%); Vải may mặc 1,47 tỷ USD (chiếm 10,55%, tăng 27,45%); sắt thép 1,02 tỷ USD (chiếm 7,33%, tăng 50,72%).

Nhìn chung đa số các loại hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc 5 tháng đầu năm nay đều tăng kim ngạch so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó nhập khẩu đá quí, kim loại quí tăng mạnh nhất 308,7%; tiếp đến Điện thoại các loại và linh kiện (+95,15%); Kim loại thường (+87,91%); Hàng thủy sản (+45,05%). Ngược lại, nhập khẩu dầu mỡ động thực vật và mặt hàng bông giảm mạnh, với mức giảm tương ứng 56,51% và 42,48% về kim ngạch so với cùng kỳ.

Về đầu tư, tính đến tháng 5-2013 Trung Quốc có 913 dự án đầu tư vào Việt Nam với tổng số vốn khoảng 4,77 tỉ USD, đứng thứ 13 trong số các nước và vùng lãnh thổ đầu tư ở Việt Nam.

Nhập siêu từ Trung Quốc quá lớn là chúng ta phải nhập vật tư đầu vào cho sản xuất công nghiệp, nguyên phụ liệu cho gia công xuất khẩu và máy móc của các nhà thầu Trung Quốc đang thực hiện dự án tại Việt Nam. Hàng Việt Nam xuất đi thị trường này chưa đa dạng, chủ yếu là nông- lâm- sản giá trị thấp hoặc xuất theo đường biên mậu nên không ổn định.

Dịch Vụ Nhập khẩu Hàng Trung Quốc – Việt Nam Bao Thuế của công ty Chuyển phát nhanh EmsVietNam

Chúng tôi cam kết miễn thuế cho khách hàng khi xuất và nhập khẩu hàng hóa Việt Nam – Trung Quốc và ngược lại . Sử dụng dịch vụ  Chuyển phát nhanh quốc tế đi Trung Quốc của EmsVietNam quý khách hàng không chỉ không phải đóng thuế mà còn được hưởng nhiều dịch vụ khác từ EmsVietNam.

Là công ty hoạt động lâu năm trong ngành vận chuyển và thị trường chuyển thống của chúng tôi là Trung Quốc. Nhằm thu hút khách hàng xuất nhập khẩu vào Trung Quốc nhiều hơn qua dịch vụ Vận Chuyển Quốc Tế EmsVietNam. Chúng tôi đã hỗ trợ khách hàng phí xuất – nhập khẩu Trung Quốc – Việt Nam mà các đối thủ cạnh tranh khác không có được.

Ngoài ra EmsVietNam Expess sẽ bao thuế cho khách hàng ở một số tuyến khác như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hong Kong…khi  sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh đi Trung Quốc hoặc nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam của chúng tôi.

Nếu bạn muốn chuyển một kiện hàng , hay quà tặng từ Nhật bản , Hàn Quốc, Trung Quốc , Đài loan , Hong Kong  về Việt Nam , bạn ngại phải làm thủ tục rắc rối , sợ thuế nhập khẩu cao , hãy gọi cho EmsVietNam , chúng tôi sẽ vận chuyển nhanh chóng và bao luôn thuế nhập khẩu cho bạn.

Gửi Hàng Đi Trung Quốc Giá Rẻ

Về đối tác chiến lược Công ty EmsVietNam là đại lý Chuyển Phát Nhanh Quốc Tế lâu năm cho các dịch vụ vận chuyển hàng đầu thế giới như : DHL, Fedex, UPS và TNT, Cung cấp dịch vụ  nhận  và giao  thư từ hàng hóa từ Việt Nam đến  hơn 200 nước trên thế giới.

Công ty Chuyển phát nhanh quốc tế EmsVietNam Expess thường xuyên có giá ưu đãi và giải pháp cho những kiện hàng (trên 31kg) và giải pháp tiết kiệm cho những lô hàng không khẩn cấp. Chúng tôi luôn có giá tốt nhất cho tuyến vận chuyển hàng Trung Quốc- Việt Nam và từ Việt Nam đi Trung. Khách hàng hoàn toàn yên tâm với chất lượng dịch vụ và chuyển hàng đi Trung Quốc, chúng tôi luôn có chuyến để gửi hàng đi Trung Quốc hàng ngày.

Đến với  EmsVietNam  chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy yên tâm khi chúng tôi luôn gắn lợi ích , sự hài lòng và thành công của các bạn làm phương chấm phấn đấu cho công ty .

ems
ems
Chuyên dịch vụ chuyển phát nhanh EMS Vietnam Logistics, giao nhận hàng hóa, trong nước và Quốc tế tới 193 nước trên quốc tế bao gồm: hàng hóa, bưu kiện, thư tín, bưu phẩm, thời gian giao hàng nhanh uy tín và chuyên nghiệp
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN LIÊN QUAN