Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
spot_img
HomeVận tải đường biển và Xà LanVận tải đường biển quốc tếVận chuyển đường biển từ Ấn Độ về Việt Nam đảm bảo...

Vận chuyển đường biển từ Ấn Độ về Việt Nam đảm bảo và uy tín nhất

Nội Dung Chính

Ấn Độ, tên gọi chính thức là Cộng Hòa Ấn Độ, là quốc gia đứng thứ bảy về diện tích và là quốc gia đông dân thức 2 thế giới. Ấn Độ tiếp giáp với Ấn Độ Dương ở phía Nam, biển Ả Rập ở phía Tây – Nam và vịnh Bengal ở phía Đông – Nam, địa hình giúp đường biển từ Ấn Độ thuận tiện trong việc giao thương với các quốc gia khác.

Vận chuyển đường biển từ Ấn Độ về Việt Nam đảm bảo và uy tín nhất
Vận chuyển đường biển từ Ấn Độ về Việt Nam đảm bảo và uy tín nhất

Dân số đông, diện tích lớn, điều kiện tự nhiên thuận lợi đã giúp Ấn Độ trở thành quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới xét theo GDP danh nghĩa (2018) và là nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới xét theo sức mua tương đường (PPP), được dự báo trở thành nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới. Chỉ trong ba năm gần đây, thương mại hai chiều Việt Nam-Ấn Độ đã tăng gấp đôi và dự kiến đạt 15 tỷ USD vào năm nay, với tốc độ này lưu lượng hàng hóa giữa hai nước sẽ ngày một tăng trong tương lai.

Chi phí chở hàng bằng đường biển từ Ấn Độ về Việt Nam

Cũng như những hàng hóa được vận chuyển từ các quốc gia khác, hàng hóa vận chuyển từ Ấn Độ về Việt Nam được liệt kê chi tiết như bên dưới. Chi phí này sẽ dựa trên điều khoản thương mại do người bán và người mua thỏa thuận để phân chia cụ thể rõ ràng.

>> Tham khảo: Công ty CPN hàng hóa uy tín tại VN

* Chi phí chính tại Ấn Độ

Chi phí vận chuyển đường biển (Sea freight – LCL/FCL)
Phí vận chuyển hàng từ kho ra cảng (xe tải hoặc xe container)
Tờ khai hải quan xuất khẩu, làm các giấy tờ như C/O, kiểm dịch…
Cảng biển tại nước xuất khẩu thu (nâng hạ container, lưu cont, lưu bãi, lưu kho…)
Hãng tàu bên Ấn Độ thu các phụ phí (THC, D/O, Seal…)
Bảo hiểm vận chuyển hàng hóa quốc tê (Bạn có thể mua tại Việt Nam hoặc tại Ấn Độ)

* Chi phí chính tại Việt Nam

Phụ phí tại cảng Việt Nam (nâng hạ container, lưu bãi, lưu kho…)
Phụ phí hãng tàu tại Việt Nam thu (THC, D/O, CC, lưu container)
Thủ tục hải quan nhập khẩu tại Việt Nam
Thuế nhập khẩu, phí và lệ phí hải quan; chi phí kiểm tra Nhà nước
Bốc xếp, vận chuyển hàng hóa từ cảng về kho của bạn

* Chi phí mình liệt kê phía trên có thể do người mua hoặc người bán thanh toán, tùy thuộc vào điều kiện Incoterm khi bạn ký kết hợp đồng.

Sơ lược về cước tàu biển từ Ấn Độ về Việt Nam:

* O/F 1 container 20 feet : 300 – 700 USD
* O/F 1 container 40 feet khoảng : 800 – 1200USD
* O/F 1 CBM – LCL ( hàng lẻ ) ở mức : 50-80USD/CBM hay M3

Note: Mức giá chung nhất mang tính tham khảo vì giá cả thay đổi theo từng thời điểm và theo từng cảng. Giá cước tàu biển sẽ biến động tùy thuộc vào: mặt hàng, trọng lượng, số lượng, cảng, giá xăng dầu, mùa vụ hàng hóa…

Vận chuyển đường biển từ Ấn Độ về Việt Nam đảm bảo và uy tín nhất
Vận chuyển đường biển từ Ấn Độ về Việt Nam đảm bảo và uy tín nhất

Thông tin về cảng biển Ấn Độ

Ấn Độ là quốc gia có diện tích lớn, và bề mặt giáp biển cao, do đó mạng lưới cảng biển dày đặc, thuận lợi trong việc giao thương với các quốc gia trong khu vực

Cảng Mundra là cảng tư nhân lớn nhất của Ấn Độ nằm ở bờ phía bắc của Vịnh Kutch gần Mundra, quận Kutch, Gujarat. Cảng có tổng cộng 22 cho phục vụ cho các mặt hàng khác nhau như hàng khô thường, hàng lỏng, RO-RO, cơ khí nhập khẩu… ước tính trung bình có hơn 200 triệu tấn hàng và 3.48 triệu TEU ra vào cảng mỗi năm.

Cảng Pipavav là cảng bên bờ Tây Ấn Độ cho các container, hàng rời và hàng lỏng. Cách phía nam Amreli 90km, phía nam Rajula 15km, phía tây nam Bhavnagar 140km.

Cảng Mumbai là một cảng nằm giữa bờ biển phía Tây Ấn Độ, trên bến cảng nước sâu tự nhiên của Mumbai ở Maharashtra. Đây là cảng lớn nhất ở Ấn Độ theo quy mô và giao thông. Bến cảng trải rộng trên 400 km2 được bảo vệ bởi lục địa Konkan ở phía đông và phía bắc và bởi thành phố đảo Mumbai ở phía tây.

Cảng Nhava Sheva là cảng container lớn nhất ở Ấn Độ, nằm ở phía đông của Mumbai ở Navi Mumbai, Maharashtra. Tải trọng hàng năm ước tính 7.88 triệu tấn hàng rời, 56.36 triệu tấn hàng container và 5.05 triệu tấn TEU

Cảng Cochin (hay còn gọi Kochi) là một cảng lớn trên biển Ả Rập – biển Laccadive, tuyến đường biển Ấn Độ Dương và là một trong những cảng lớn nhất ở Ấn Độ, nằm trên 2 hòn đảo trong hồ Kochi: đảo Willingdon và Vallarpadam. Hằng năm, trung bình có hơn 419,550 TEUs hàng hóa ra vào cảng.

Cảng Tuticorin hay còn được gọi là V. O. Chidambaram Port Trust, là một trong 13 cảng lớn ở Ấn Độ, đây là cảng lớn thứ hai ở Tamil Nadu và nhà ga container lớn thứ tư ở Ấn Độ.

Cảng Chennai là cảng container lớn thứ hai của Ấn Độ, sau Nhava Sheva của Mumbai và cũng là cảng lớn nhất trong Vịnh Bengal. Cảng chuyên về các loại hàng ô tô, xe máy, hàng hóa công nghiệp nói chung bao gồm quặng sắt, đá granit, than, phân bón, sản phẩm dầu mỏ và container.

Cảng Visakhapatnam là một trong các cảng lớn ở Ấn Độ và là cảng lớn duy nhất của Andhra Pradesh. Xét theo khối lượng hàng hóa được xử lý thì đây là cảng lớn thứ 2 Ấn Độ với tổng lượng hàng đổ về cảng hằng năm là 65.30 triệu tấn.

Cảng Kolkata là cảng lớn ven sông duy nhất của Ấn Độ nằm ở thành phố Kolkata, Ấn Độ, cách biển khoảng 203 km

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN LIÊN QUAN