Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
spot_img
HomeChuyển phát nhanhChuyển phát nhanh quốc tếCác bước làm thủ tục xuất khẩu găng tay y tế ?

Các bước làm thủ tục xuất khẩu găng tay y tế ?

Nội Dung Chính

Thủ tục xuất khẩu găng tay y tế đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp. Vậy quy trình này gồm những bước cụ thể như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi vào bài viết và tìm câu trả lời dưới đây nhé!

Các bước làm thủ tục xuất khẩu găng tay y tế ?
Các bước làm thủ tục xuất khẩu găng tay y tế ?

Các yếu tố cần thiết trong thủ tục xuất khẩu găng tay y tế

Câu hỏi được đặt ra ở đây là: Thủ tục xuất khẩu găng tay y tế gồm những gì?

Thủ tục xuất khẩu găng tay y tế ra nước ngoài khá phức tạp vì nó liên quan đến sản phẩm y tế. Nó bao gồm nhiều chứng từ khác nhau. Do đó, doanh nghiệp cần nắm rõ những yếu tố then chốt sau đây:

Bộ hồ sơ làm hải quan xuất khẩu găng tay y tế

Với bất kỳ loại hàng hoá nào, đây là bộ hồ sơ mang tính bắt buộc mà các doanh nghiệp cần tuân thủ. Những giấy tờ đầy đủ tính pháp lý mới được hải quan kiểm duyệt. Cụ thể, bộ hồ sơ này gồm có:

 • Chứng từ khai báo hải quan khi xuất khẩu Găng Tay Y Tế:
 • Sales contract ( Hợp đồng thương mại )
 • Commercial Invoice ( Hóa đơn thương mại )
 • Packing List ( Phiếu đóng gói hàng hóa )
 • Bill of lading ( Vận đơn đường biển )
 • C/O form B, C/O form AK, C/O form D,… ( Giấy chứng nhận xuất xứ )

Thuế xuất khẩu găng tay y tế

Găng Tay y tế thuộc chương 4015 : Sản phẩm may mặc và đồ phụ trợ may mặc (kể cả găng tay, găng hở ngón và găng bao tay), dùng cho mọi mục đích, bằng cao su lưu hóa trừ cao su cứng.

Mã HS CODE Găng Tay y tế: 40151900

Thuế xuất khẩu ưu đãi: 0%

Thuế VAT: 0%

FDA 510K và CE cho mặt hàng Găng Tay Y Tế:

Thông thường đối với một số mặt hàng y tế khi nhập khẩu vào Mỹ thì doanh nghiệp Việt Nam cần phải cung cấp giấy chứng nhận FDA ( Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ ) đối với mặt hàng thực phẩm và dược phẩm.

FDA 510K và CE cho mặt hàng găng tay y tế

Khi muốn nhập khẩu hàng hoá về mảng vật tư y tế vào Mỹ hoặc Canada, các doanh nghiệp Việt Nam cần cung cấp đầy đủ giấy chứng nhận FDA.

Đây là giấy chứng nhận do cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cấp. Nó được dành riêng cho những mặt hàng thuộc thuộc lĩnh vực dược phẩm và thực phẩm.

Đặc biệt, có một mặt hàng găng tay Nitrile không bột, thuế nhập khẩu cho mặt hàng này là 0%. Bên cạnh đó, với loại găng tay này, hải quan Mỹ cũng không yêu cầu FDA.

Một thủ tục cần thiết nữa mà bạn cần biết đó chính là chứng nhận CE Marking. Đây là chứng nhận sản phẩm đạt theo pháp luật của E tức liên minh Châu Âu. Nó cho phép sản phẩm được quyền lưu hành tự do trong thị trường ở toàn bộ khu vực châu Âu.

Các loại găng tay y tế được cấp giấy phép trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường, các loại găng tay y tế cực kỳ đa dạng. Từ mẫu mã, kích thước cho đến mục đích sử dụng, mỗi loại đều có một đặc điểm khác nhau. Chúng ta có thể kể đến điển hình một số loại găng tay y tế được sử dụng rộng rãi hiện nay. Đó là:

 • Găng tay có bột
 • Găng tay không bột
 • Găng tay Nitrile không bột
 • Găng tay phẫu thuật tiệt trùng

Đơn vị cung cấp dịch vụ làm thủ tục hải quan xuất khẩu uy tín

Trong bối cảnh hội nhập, nhu cầu vận chuyển hàng hoá ngày càng tăng. Tuy nhiên, quy trình thủ tục hải quan lại khá phức tạp, bao gồm nhiều công đoạn khác nhau.

Nó đòi hỏi bên doanh nghiệp cần có kinh nghiệm dày dạn. Nếu có bất cứ sai sót nào, doanh nghiệp sẽ phải chịu những tổn thất lợi ích rất lớn.

Chính vì thế, để đảm bảo sự an toàn và hoàn thành thủ tục nhanh gọn, bạn nên sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba.

Dịch vụ cung cấp thủ tục xuất khẩu khẩu trang y tế

Nhằm phục vụ nhu cầu xuất khẩu hàng hoá của các doanh nghiệp hiện nay, Emsvietnam.net Logistics luôn là sự lựa chọn uy tín hàng đầu. Chúng tôi cung cấp các hình thức vận chuyển đa dạng.

Tuỳ vào yêu cầu của khách hàng, đó có thể là vận tải đường biển, đường hàng không. Ngoài các thủ tục hải quan xuất nhập khẩu, chúng tôi còn cung cấp tất cả các Emsvietnam.net Logistics nội địa khác.

Là đơn vị, tiên phong, đi đầu trong mảng vận tải, chúng tôi hiểu rõ những gì mà khách hàng mong muốn. Với quy mô rộng lớn, phủ sóng khắp cả nước, Emsvietnam.net Logistics sẽ không bao giờ khiến khách hàng thất vọng.

Chúng tôi luôn đảm bảo tất cả các dịch vụ trọn gói khi vận chuyển hàng xuất khẩu nước ngoài. Đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ hoàn thành công việc mà khách hàng giao phó một cách hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, chúng tôi luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Đây là yếu tố giúp cho Emsvietnam.net Logistics luôn có vị thế vững chãi trong lòng khách hàng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề thủ tục, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tận tình nhất.

Các bước làm thủ tục xuất khẩu găng tay y tế ?
Các bước làm thủ tục xuất khẩu găng tay y tế ?

Cam kết của Emsvietnam.net Logistics khi cung cấp dịch vụ làm thủ tục hải quan

 • Hoàn thành nhiệm vụ đúng tiến độ, nhanh chóng, đảm bảo an toàn, chất lượng
 • Luôn sẵn sàng hỗ trợ trong bất kỳ tình huống nào xảy ra
 • Giá thành ưu đãi, cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay
 • Tư vấn tận tình khi khách hàng gặp thắc mắc
 • Đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu

Cơ hội xuất khẩu găng tay y tế

Phòng Thương mại Los Angeles (Los Angeles Chamber of Commerce) đang cần mua 500 triệu chiếc khẩu trang N95; 200 triệu chiếckhẩu trang (loại khác); 200 triệu tấm bảo vệ mặt; 1000 máy thở;  5000 chiếc bơm số IV; 1 tỷ đôi găng tay (các kích cỡ); 20 triệu gạc y tế; 100 triệu bộ đồ bảo hộ y tế; 50 triệu quần yếm

Cơ quan Dịch vụ Khẩn cấp của Thống đốc bang (Cal OES) cần mua 500 triệu chiếc trang N95, 10 triệu chiếc kính bảo hộ, 1 tỷ đôi găng tay Nitrile (các kích cỡ), 10 triệu bộ đồ bảo hộ y tế dùng 1 lần, 10.000 máy thở.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý doanh nghiệp có thể liên hệ chúng tôi qua hotline. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý doanh nghiệp và hy vọng có cơ hội hợp tác với quý doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN LIÊN QUAN