Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024
spot_img
HomeHỏi đápQuy trình ship hàng ở đâu khoa học nhất?

Quy trình ship hàng ở đâu khoa học nhất?

Tuy nhiên, nghề ship cũng có nhiều gian nan và rủi ro. Bên cạnh việc phải đội nắng, đội mưa, di chuyển quãng đường dài chở hàng cho khách, họ còn thường gặp phải khách “bom”, khách hàng khó tính, bị shop thiếu tôn trọng… Thậm chí, họ còn phải đối mặt với hàng loạt những mánh lừa của chủ shop và khách hàng.

Hiện nay, phần lớn các cửa hàng kinh doanh online đều thuê ship ngoài bởi lượng hàng cần vận chuyển không quá lớn. Với mỗi đơn hàng, các shipper phải đặt một khoản tiền tương ứng với giá trị sản phẩm cho chủ shop, sau đó thanh toán với khách hàng, riêng tiền ship có thể do shop hoặc khách hàng trả tùy theo thỏa thuận.

Lợi dụng điểm này, không ít chủ shop (hoặc giả danh shop) nghĩ ra những mánh lừa khiến shipper lao đao. Họ sử dụng một món hàng rẻ tiền rồi buộc shipper phải đặt cọc một số tiền lớn, nhưng khi đến nơi, họ lại không thể liên lạc với khách hàng để thanh toán. Khi quay về tìm gặp chủ shop để giải quyết thì họ đã “cao chạy xa bay”, shipper đành ngậm ngùi ôm món hàng không xứng với số tiền bỏ ra đặt cọc.

Cũng có không ít người (nhóm người) giả danh chủ shop để lừa đảo shipper. Mánh khóe của họ rất gian xảo, ban đầu đăng tin tìm người chở hàng trên các group riêng dành cho shipper, sau đó hẹn ở địa điểm nào đó cạnh một cửa hàng, nhận tiền ứng rồi “cao chạy xa bay”, để lại một mình shipper ngậm ngùi với món đồ giả.

Được cảnh báo nhiều, các shipper cũng cẩn thận hơn trong việc ứng tiền và vận chuyển hàng. Tuy vậy, đôi khi họ vẫn không thoát khỏi những mánh khóe tinh vi, gian xảo của bọn lừa đảo. Chúng tìm ra đủ mọi cách khiến các shipper tin tưởng và đồng ý ứng tiền, chuyển hàng.

Không ít shipper vướng phải những chiêu lừa đảo, quỵt tiền ứng như vậy. Tháng 6 vừa qua, cộng đồng mạng cũng xôn xao về việc một shipper bị lừa đảo ở Hà Nội do bực tức quá đã quay lại đánh người bàn hàng. Theo đó, một nam thanh niên nhận giao hàng với hóa đơn trị giá 2,4 triệu đồng nhưng gặp phải khách ảo và bị thiếu nữ bán hàng online quỵt tiền trắng trợn. Quá bức xúc, nam shipper đã tìm đánh cô gái một trận nhừ tử rồi giao cho công an. Sự việc này khiến cộng đồng shipper một lần nữa “ngã ngửa” với mánh khóe tinh vi của bọn lừa đảo.

Không chỉ lao đao vì những mánh lừa của chủ shop (và những người giả danh chủ shop), các shipper còn khốn khổ với các chiêu trò của khách hàng. Trên một group dành riêng cho shipper từng đăng tải câu chuyện về một bạn trẻ bị lừa khi đi giao hàng gây xôn xao dân mạng.

Theo đó, mánh khóe của khách hàng này là đặt một món hàng nhỏ, dụ shipper giao hàng lên tận nhà rồi kêu la mất đồ và đổ cho người giao hàng lấy cắp. Sự việc sẽ được làm ầm ĩ lên cho đến shipper chịu bỏ một ít tiền ra trả mới được yên lành ra về.

Những vụ lừa đảo trắng trợn như trên không còn lạ với dân ship hàng. Tiền công họ nhận được cho mỗi đơn hàng không nhiều nhưng nếu chẳng may vướng phải mánh lừa thì số tiền mất là quá lớn.

ems
ems
Chuyên dịch vụ chuyển phát nhanh EMS Vietnam Logistics, giao nhận hàng hóa, trong nước và Quốc tế tới 193 nước trên quốc tế bao gồm: hàng hóa, bưu kiện, thư tín, bưu phẩm, thời gian giao hàng nhanh uy tín và chuyên nghiệp
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN LIÊN QUAN