Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
spot_img
HomeGửi HàngDịch vụ chuyển phát nhanh người nhận trả tiền ship

Dịch vụ chuyển phát nhanh người nhận trả tiền ship

Nội Dung Chính

Thế nào là dịch vụ chuyển phát nhanh trả tiền ship

Với dịch vụ chuyển phát nhanh người nhận trả tiền ship (COD) là gói dịch vụ đặc biệt được đi kèm cùng với dịch vụ bưu chính chuyển phát khác trong đó bên vận chuyển (có thể là bưu điện) được người gửi ủy quyền thu hộ một khoản tiền nhất định của người nhận sau khi đã phát bưu phẩm đến tay người nhận và sau đó bên vận chuyển sẽ hoàn trả số tiền này cho người gửi.

Với phương thức kinh doanh bán hàng hóa qua mạng Internet thì hình thức phát hàng thu tiền COD vô cùng tiện lợi bởi đối với người mua thì họ có thể mua hàng trả sau (nghĩa là sau khi nhận được hàng và hài lòng về chất lượng món hàng đó thì người mua mới phải thanh toán khoản tiền trả cho món hàng); còn đối với người bán, họ có thể yên tâm là hàng của mình tới nơi và vẫn nhận được tiền thu về nhờ có công ty chuyển phát nhanh nhận trách nhiệm thu tiền hộ.

Cách tính cước ship cho COD

Nếu đăng ký sử dụng dịch vụ phát hàng thu tiền COD thì bạn sẽ thanh các khoản cước gồm:

Cước dịch vụ liên tỉnh: cước dịch vụ chuyển phát cơ bản + cước dịch vụ thu hộ – chi hộ + cước dịch vụ khác (nếu có)

Lưu ý: khi đăng ký gói dịch vụ chuyển phát COD thì bạn cần báo trước cho người nhận hàng việc ủy thác cho bưu điện/công ty chuyển phát nhanh thu hộ tiền hàng. Nếu người nhận hàng thanh toán số tiền đã được nhờ thu thì bưu điện/công ty chuyển phát nhanh mới giao bưu phẩm, còn nếu không thì bưu sẽ được chuyển trả về cho người gửi bưu và đồng thời người gửi bưu vẫn phải có trách nhiệm thanh toán cho bên được ủy thác khoản phí đã thỏa thuận + phí chuyển gửi trở lại bưu phẩm đó.

Người gửi bưu cần cung cấp cho bưu điện/công ty chuyển phát nhanh địa chỉ chi tiết cũng như thông tin của người nhận hàng hóa (họ tên, số điện thoại, địa chỉ,…) cùng với hóa đơn chứng từ để việc giao nhận diễn ra thuận tiện.

Lưu ý về phụ phí khi gửi chuyển phát nhanh

Ngoài giá cước chính và thuế VAT ra thì các công ty chuyển phát nhanh sẽ có chính sách áp dụng phụ phí với từng trường hợp cụ thể.

Phụ phí xăng dầu là loại phụ phí được tính đối với bất cứ đơn hàng chuyển phát nhanh nào. Ngoài ra còn có phụ phí vùng xa áp dụng với địa chỉ nhận nằm ở vị trí địa lý được các công ty coi là vùng xa

5/5 - (1 bình chọn)
ems
ems
Chuyên dịch vụ chuyển phát nhanh EMS Vietnam Logistics, giao nhận hàng hóa, trong nước và Quốc tế tới 193 nước trên quốc tế bao gồm: hàng hóa, bưu kiện, thư tín, bưu phẩm, thời gian giao hàng nhanh uy tín và chuyên nghiệp
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN LIÊN QUAN