Chủ Nhật, Tháng Bảy 21, 2024
spot_img
HomeGửi HàngDịch vụ giao thu hộ và những điều người bán hàng cần...

Dịch vụ giao thu hộ và những điều người bán hàng cần nắm được khi sử dụng dịch vụ

Nội Dung Chính

Nhiều người mua vẫn dè dặt khi mua hàng online phần vì ngại rủi ro về chất lượng hàng hóa khi không được mắt thấy tay sờ, phần cũng vì không thích thanh toán online và không quen sử dụng các dịch vụ internet banking; vậy nên dịch vụ giao hàng thu tiền COD đã trở thành lựa chọn tối ưu cho phần lớn giao dịch mua hàng online tại Việt Nam.

Dịch vụ giao hàng thu tiền (COD) và những điều người bán hàng online cần biết

Vậy COD – Dịch vụ giao hàng thu tiền là gì?

COD là từ viết tắt của Cash on Delivery hay Collect to Delivery, tên thường gọi là Dịch vụ giao hàng thu tiền, có nghĩa người mua sẽ thanh toán sau khi nhận được hàng.

COD xuất hiện từ năm 1922 và sau đó phổ biến trên toàn cầu. Hãng chuyển phát hàng đầu thế giới  UPS đã chấp nhận séc người gửi theo phương thức thanh toán COD lần đầu tiên.

Với người bán hàng online thì dịch vụ giao hàng thu tiền – COD là không thể thiếu, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ về dịch vụ này và dưới đây là những điều người bán hàng online cần biết khi sử dụng:

Cước phí: Dịch vụ Giao hàng thu tiền gồm 02 loại cước

Phí vận chuyển: Là phí mà chủ shop trả cho đơn vị giao hàng thực hiện việc giao hàng tới khách hàng.

Phí thu hộ: Là phí phát sinh khi đơn vị giao hàng phát hàng thành công, thu tiền hộ và đối soát soát hoàn trả người bán hàng online.

Đối soát & Thanh toán: Dịch vụ giao hàng thu tiền được sử dụng nhiều nhất trong mua hàng online tại Việt Nam, dẫn đến vấn đề phát sinh đó là người giao hàng nắm giữ phần lớn khoản doanh thu của người bán. Nếu việc đối soát & thanh toán chậm thì vòng quay tiền sẽ dài hơn và tất yếu ảnh hưởng tới lợi nhuận kinh doanh của người bán hàng.

Đối với các đơn vị giao hàng thương mại điện tử thì quy trình đối soát & thanh toán đều được thực hiện trên hệ thống và trở nên minh bạch, nhanh chóng & chính xác.

Quy trình dịch vụ giao hàng và thu hộ (COD) gồm: Nhận hàng tại địa chỉ do khách hàng yêu cầu: dán tem niêm phong, đảm bảo gói hàng nguyên vẹn từ người gửi đến người nhận → chuyển hàng đến tay người nhận và thu tiền → chuyển khoản tiền thu hộ đến khách hàng. Quá nhanh, quá tuyệt vời.

Bạn là người bán hàng online và có hàng hóa cần giao đến tận tay cho khách hàng, vậy đâu là giải pháp tốt nhất?

Kinh nghiệm chọn dịch vụ giao hàng thu tiền hộ.

Dưới đây là những tiêu chí cơ bản khi các bạn muốn chọn cho mình dịch vụ giao hàng thu tiền hộ nhé!

1.Cam kết về thời gian giao hàng theo gói cước dịch vụ và hỗ trợ giao lại trong trường hợp thất bại.

Gói cước dịch vụ sẽ tương ứng với thời gian giao hàng (các công ty đều có bảng giá ghi rõ phần này). Thường thì bạn phải gửi hàng tại công ty đó vài lần mới đánh giá chính xác được. Những review trên mạng cũng rất đáng quan tâm. Nhiều nhiều người review chậm giao hàng quá thì bạn cần xem xét lại.

2. Các tiêu chí mở rộng khác:

Con ngườiCó làm khách hàng của bạn hài lòng hay không? (Vì quy cho cùng bạn không phải là người trực tiếp giao đơn hàng đó) Phong cách ăn mặc (đồng phục,…) Trang bị (công cụ bảo quản hàng hóa, thường thì là thùng chuyên dụng,…) Bước đầu tiên khi làm việc với dịch vụ đó bạn sẽ có những đánh giá nhất định về mức độ chuyên nghiệp. Thường bạn phải sử dụng thử hoặc bạn thấy ngoài đường, hoặc qua hình ảnh trên quảng cáo có đúng như bên ngoài hay không?

Vấn đề này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của EmsVietNam

Phản hồi thông tin nhanh? Thông thường thì trong trường hợp giao hàng gặp sự cố (vd: giao hàng đến địa chỉ không có người nhận hàng, thay đổi tổng thu người nhận, hoặc hàng hủy vì nhiều lần giao không thành công) EmsVietNam nhanh chóng can thiệp và sự cố tỉ lệ giao hàng thành công càng cao. Vấn đề này khi làm việc trực tiếp với công ty chúng tôi bạn sẽ kiểm nghiệm (bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ bạn bè hoặc qua hotline tư vấn EmsVietNam khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi .

5/5 - (1 bình chọn)
ems
ems
Chuyên dịch vụ chuyển phát nhanh EMS Vietnam Logistics, giao nhận hàng hóa, trong nước và Quốc tế tới 193 nước trên quốc tế bao gồm: hàng hóa, bưu kiện, thư tín, bưu phẩm, thời gian giao hàng nhanh uy tín và chuyên nghiệp
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN LIÊN QUAN