Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
spot_img
HomeHỏi đápLựa chọn phương thức giao hàng nhanh và rẻ nhất, nghĩa là...

Lựa chọn phương thức giao hàng nhanh và rẻ nhất, nghĩa là lựa chọn Emsvietnam.net

Thương mại điện tử ngày càng phát triển, kéo theo đó là sự gia tăng không ngừng của các hãng vận chuyển, những dịch vụ giao hàng hay các đội shipper chuyên nghiệp. Vậy trong muôn vàn phương thức vận chuyển đó, làm sao để người bán hàng online lựa chọn được phương thức phù hợp nhất cho mình?

Cách đây 10 năm, khi thương mại điện tử ở Việt Nam còn chưa phát triển, thì việc vận chuyển hàng hóa gần như đồng nghĩa bưu điện. Khách hàng khi muốn mua một sản phẩm nào đó, họ sẽ liên hệ với chủ cửa hàng để thỏa thuận cách thanh toán cũng như hình thức giao hàng. Nếu muốn đảm bảo nhất, hàng hóa sẽ được người bán mang đến bưu điện và gửi đi. Sau một hành trình (thường là rất lâu), món hàng đó sẽ đến được với bưu cục tuyến xã/phường của người nhận, và bưu tá sẽ nhắn người nhận ra bưu điện để lấy hàng.

Phương thức giao hàng này được coi là kênh vận chuyển chính thống thời bấy giờ, vì hàng hóa được vận chuyển qua một đơn vị nhà nước là bưu điện. Ưu điểm của phương thức giao hàng này là bưu phẩm được bảo quản khá tốt, an toàn. Tuy nhiên nhược điểm của nó là thời gian vận chuyển rất lâu, có khi lên đến cả tháng trời với những đơn hàng về vùng sâu vùng xa. Thời gian vận chuyển lâu như vậy cũng kéo theo nguy cơ về việc thất lạc hay hư hỏng hàng hóa cần vận chuyển.

Bên cạnh hình thức giao hàng qua bưu điện thì có một cách vận chuyển khác cũng khá phổ biến thời bấy giờ, được gọi là hình thức “gửi xe”. Với cách giao hàng này, những chuyến xe khách liên tỉnh trở thành các hãng vận chuyển và người lái xe đóng vai trò bưu tá phát hàng. Khi có một món hàng muốn chuyển đi, người gửi mang nó ra bến xe, tìm một chiếc xe khách có đi qua địa phương của người nhận, sau đó món hàng được ủy thác hoàn toàn cho người lái xe với mức chi phí vận chuyển tự thỏa thuận. Người nhận sẽ chờ trước ở một địa điểm nơi chuyến xe đi qua để nhận hàng.
Khách quan mà nói, phương thức giao hàng này có tốc độ rất nhanh, không kém gì những hình thức vận chuyển hiện đại ngày nay, và chi phí cũng khá rẻ (tùy thuộc khả năng thỏa thuận của người gửi hàng). Tuy nhiên mức độ rủi ro của phương thức giao hàng này cực kỳ cao, nên người ta chủ yếu dùng nó để chuyển những món hàng có giá trị thấp như lương thực, nông sản…

Đó 2 phương thức phổ biến mà người Việt Nam dùng để chuyển hàng cách đây khoảng 1 thập kỷ. Việc bùng nổ của internet, thương mại điện tử hay facebook đã thay đổi một cách mạnh mẽ cách thức vận chuyển của mọi người.
Giờ đây, nếu muốn giao hàng trong thành phố, người bán chỉ cần lên Facebook đăng một mẩu tin, lập tức có shipper đến tận cửa để nhận hàng giao đi. Nếu không quá gấp gáp, các chủ shop online có thể chọn những hãng vận chuyển như Viettel post hay Giaohangtietkiem để gửi hàng, chi phí cũng rất phải chăng.
Đối với những đơn hàng ở vùng sâu, vùng xa, thì VNPost hay Viettel post làm rất tốt điều này, hơn nữa, gần như tất cả các hãng vận chuyển hiện nay đều hỗ trợ hình thức giao hàng thu tiền hộ (COD), tức là người nhận chỉ phải trả tiền khi đã nhận được hàng, rất tiện lợi.

Mặc dù các dịch vụ vận chuyển hàng hóa hiện nay đã phát triển hơn rât nhiều, và ngày càng chuyên nghiệp, tuy nhiên không có dịch vụ nào là hoàn hảo. Mỗi cách thức, mỗi dịch vụ giao hàng đều có ưu nhược điểm riêng của mình. Và dịch vụ vận chuyển Emsvietnam.net Logistics được tạo ra để giải quyết những vấn đề đó.
Emsvietnam.net Logistics hiện nay là cổng vận chuyển, giao hàng thu tiền hộ trên toàn quốc, liên kết với 4 hãng vận chuyển lớn nhất hiện nay là VNpost, Viettel post, Giaohangnhanh và Giaohangtietkiem. Chính vì vậy mà Emsvietnam.net Logistics hội tụ được ưu điểm của cả 4 dịch vụ vận chuyển này, đồng thời cũng bù trừ được nhược điểm của mỗi hãng. Chẳng hạn, khi dùng dịch vụ vận chuyển của Emsvietnam.net Logistics, nếu người gửi thấy phí vận chuyển từ Hà Nội vào TP HCM của VNpost cao, thì họ có thể chuyển sang gửi món hàng đó qua Giaohangtietkiem, chỉ với 1 cú click chuột.
Bên cạnh sự tiện lợi mang đến cho khách hàng thì dịch vụ vận chuyển Emsvietnam.net Logistics còn có những chính sách rất ưu đãi về chiết khấu cũng như chăm sóc khách hàng. Emsvietnam.net Logistics luôn thay mặt khách hàng giải quyết những vấn đề phát sinh với bên hãng vận chuyển, nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.

Để sử dụng dịch vụ vận chuyển của Nhanh, quý khách chỉ cần đăng nhập vào Emsvietnam.net Logistics và tạo đơn hàng. Để nắm rõ hơn về cước phí vận chuyển, quý khách có thể tham khảo bảng giá vận chuyển tại đây hoặc tra cước cụ thể cho từng đơn hàng tại đây.

Sự hài lòng của khách hàng là động lực phát triển của Emsvietnam.net Logistics, lợi ích của khách hàng là lợi ích và trách nhiệm của Emsvietnam.net Logistics. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để phục vụ khách hàng với phương châm: Khách hàng lựa chọn giao hàng là lựa chọn Emsvietnam.net Logistics.

5/5 - (1 bình chọn)
ems
ems
Chuyên dịch vụ chuyển phát nhanh EMS Vietnam Logistics, giao nhận hàng hóa, trong nước và Quốc tế tới 193 nước trên quốc tế bao gồm: hàng hóa, bưu kiện, thư tín, bưu phẩm, thời gian giao hàng nhanh uy tín và chuyên nghiệp
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN LIÊN QUAN