Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
spot_img
HomeChưa được phân loạiVận chuyển hàng từ Đài Loan về Việt Nam bằng đường biển...

Vận chuyển hàng từ Đài Loan về Việt Nam bằng đường biển nhanh nhất

Nội Dung Chính

Cho đến nay, mối quan hệ ngoại giao giữa Đài Loan- Việt Nam vẫn luôn trong trạng thái ổn định. Cùng với đó những nét tương đồng về văn hóa, thuận lợi trong khoản cách địa lý đã giúp đẩy mạnh vốn đầu tư đáng kể từ Đài Loan vào Việt Nam.

Vận chuyển hàng từ Đài Loan về Việt Nam bằng đường biển nhanh nhất
Vận chuyển hàng từ Đài Loan về Việt Nam bằng đường biển nhanh nhất

Hàng loạt các công ty lớn có vốn đầu tư từ Đài Loan chọn Việt Nam để đầu tư, xây dựng các nhà máy có diện tích lớn. Hàng hóa được vận chuyển từ Đài Loan về Việt Nam cũng ngày càng được gia tăng.

Do đó, trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về các vấn đề cơ bản trong vận chuyển hàng hóa bằng đường biển từ Đài Loan về VN.

Vận chuyển bằng đường biển từ Đài Loan về Việt Nam

Cũng như những quốc gia khác, việc vận chuyển hàng hóa từ Đài Loan về VNcó rất nhiều hình thức đa dạng: đường bộ, đường hàng không, chuyển phát nhanh… trong bài viết này chủ yếu phân tích vận chuyển hàng hóa bằng đường biển- hình thức vận chuyển chủ yếu đối với những mặt hàng công nghiệp, có số lượng, trọng lượng lớn.

Hàng hóa được đóng vào container và xếp lên tàu biển sẽ được vận chuyển từ Đài Loan về Việt Nam trong khoảng thời gian từ 3-7 ngày.

Các hãng tàu vận chuyển đường biển từ Đài Loan về Việt Nam

Đến hiện tại, để đáp ứng nhu cầu vận chuyển từ Đài Loan về VN, đã có rất nhiều hàng tàu lớn khai thác tuyến này, phải kế đến như:

CMA-CMG, SM LINE, MSC, COSCO, MCC, ONE, EVERGREEN, APL, OOCL, …

Do đó, khi hàng hóa vận chuyển từ Đài Loan về Việt Nam, Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn để cân nhắc và tìm kiếm hãng tàu phù hợp với giá cả cạnh tranh nhất.

Các cảng biển chính ở Đài Loan

* Cảng Kaohsiung (Cao Hùng): là cảng cảng quốc tế lớn nhất ở Đài Loan. Cảng nằm ở phía Nam Đài Loan, liền kề với thành phố Cao Hùng, và được bao quanh bởi các quận của thành phố Gushan, Diêm Thành, Lingya, Cianjhen, Siaogang, cũng như Cijin

* Cảng Taichung (Đài Trung): là cảng lớn thứ 2 ở Đài Loan sau cảng Kaohsiung.

* Cảng Keelung (Cơ Long): là thành phố cảng lớn thứ hai của Đài Loan, sau Cao Hùng

* Cảng Taipei

Chi phí vận chuyển đường biển

Chi phí vận chuyển bằng đường biển phụ thuộc vào cảng đích trong vận chuyển, và chênh lệnh tùy theo mùa (cước phí cao vào các dịp lễ tết, thấp hơn vào các ngày thông thường). Các loại cước phí các bên phải thanh toán sẽ phụ thuộc vào quy tắc thương mại (Incoterm) mà người bán và người mua thỏa thuận trong hợp đồng mua bán.

* Chi phí tại Đài Loan

– Cước vận chuyển đường biển hàng lẻ (LCL) hoặc hàng container (FCL)

– Chi phí xe tải, xe container chở hàng ra cảng tại Đài Loan

– Phí khai hải quan tại Đài Loan, phí làm C/O, phí làm kiểm dịch…

– Phí nâng hạ container, phí lưu kho, lưu bãi, phí đóng gói hàng hóa…

– Local Charge do hãng tàu thu (THC, D/O, Seal, AMS, LSS…)

– Bảo hiểm khi vận chuyển hàng từ Đài Loan về VN. Bạn có thể mua bảo hiểm này ở Việt Nam.

* Chi phí tại Việt Nam

– Chi phí nâng hạ container, lưu cont, lưu bãi, lưu kho… tại cảng biển

– Local charge hãng tàu tại Việt Nam thu : THC, D/O, CC, CIC…

– Thủ tục hải quan nhập khẩu tại Việt Nam

– Thuế, phí và lệ phí hải quan; chi phí kiểm dịch

– Chi phí xe tải hoặc xe container giao hàng từ cảng về đến kho hàng của bạn

Giá vận chuyển hàng từ Đài Loan về Việt Nam bằng đường biển:

* Chi phí vận chuyển 1 container 20 feet giao động trong khoảng : 150 – 400 USD

* Chi phí vận chuyển 1 container 40 feet giao động trong khoảng : 300 – 800USD

* Chi phí vận chuyển hàng lẻ (LCL) giao động trong khoảng : 50-70USD/CBM hay M3

Note: Đây là mức giá chung nhất mang tính tham khảo vì giá cả có nhiều biến động tùy theo mùa vụ hoặc giá cả xăng dầu…

Vận chuyển hàng từ Đài Loan về Việt Nam bằng đường biển nhanh nhất
Vận chuyển hàng từ Đài Loan về Việt Nam bằng đường biển nhanh nhất

Thông tin cảng biển chính vận chuyển hàng từ Đài Loan về Việt Nam

Đài Loan nằm ở châu Á là một quốc đảo, láng giềng Trung Quốc ở phía tây, Nhật Bản ở phía đông bắc và Philippines ở phía nam.

Đối với vận chuyển đường biển từ Đài Loan về Việt Nam, Công ty TNHH Trăm Đốt Tre cung cấp dịch vụ vận chuyển FCL & LCL với chi phí tiết kiệm và nhanh chóng.

Tất cả hàng nhập khẩu của Việt Nam từ Đài Loan, cho dù bạn vận chuyển nguyên Container hay hàng lẻ – không đủ vận chuyển nguyên 1 Container, chúng tôi đều cung cấp dịch vụ với mực độ an toàn cao nhất dành cho hàng hóa của bạn.

Với thời gian vận chuyển chỉ khoảng 3 -10 ngày, dịch vụ vận chuyển hàng từ Đài Loan về Việt Nam giá rẻ của chúng tôi đáp ứng nhu cầu vận chuyển các container 20ft và 40ft từ Đài Loan với thời gian kỷ lục!

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm chuyên nghiệp xử lý các chuyến hàng từ Đài Loan-Việt Nam trên mọi nẻo đường, chúng tôi là nhà giao nhận hàng đầu để vận chuyển hàng hóa của bạn về Việt Nam từ Đài Loan.

Bảng giá vận chuyển container quốc tế từ Đài Loan về Việt Nam giá rẻ của chúng tôi áp dụng cho tất cả các cảng sau đây!

Vận chuyển hàng hóa từ Cao Hùng, Đài Loan về Việt Nam

Các cảng Kaohsiung là lớn nhất tại Đài Loan, phục vụ các trung tâm sản xuất công nghiệp của miền Nam; có thể dễ dàng kết nối từ bất kỳ vùng lãnh thổ Đài Loan thông qua Xa lộ 1. Trên bến cảng, Khu công nghiệp Lâm Hải rộng 2.200 ha bao gồm các nhà máy thép, nhà máy đóng tàu và khu liên hợp hóa dầu;

Ngoài ra ở địa phương, thành phố có các công trình nhà máy sản xuất nhôm và xi măng, nhà máy sản xuất phân bón, nhà máy luyện đường, và nhiều công trình khác.

Được chỉ định là “khu chế xuất” vào những năm 1970, kết quả là Cao Hùng trở thành cảng biển lớn nhất trong việc vận chuyển các container hàng hóa từ Đài Loan – bao gồm cả hàng nhập khẩu của chính Việt Nam chúng ta!

Vận chuyển hàng hóa từ Keelung, Đài Loan về Việt Nam

Cảng Keelung ở phía đông bắc Đài Loan là cảng container lớn thứ bảy trên thế giới vào giữa những năm 1980, nhưng từ đó đã bị vượt qua bởi Kaohsiung (ở trên). Với đê chắn sóng ven biển bảo vệ hàng hải Keelung khỏi Biển Hoa Đông, vận tải đường biển từ Đài Loan được hưởng lợi từ độ sâu neo đậu 11-12 mét và độ sâu bến tàu từ 7-9 mét.

Chúng tôi vận chuyển các lô hàng FCL / LCL với giá cước vận chuyển đường biển rất cạnh tranh từ cảng này; Các container 20ft và 40ft từ Đài Loan đến Việt Nam luôn được chào đón từ đây.

Vận chuyển hàng hóa từ Đài Trung, Đài Loan về Việt Nam

Cảng Taichung hiện là cảng biển hàng hóa lớn thứ hai của Đài Loan, chủ yếu là hàng hóa thương mại (có các phương tiện phục vụ hành khách tối thiểu). Hơn 13km cầu cảng phục vụ vận chuyển hàng hóa từ Đài Loan đi thế giới, vì vậy đây là cảng phổ biến cho hàng hóa nhập khẩu của Việt Nam từ Đài Loan; nằm trên eo biển Đài Loan, cảng phía Tây này cung cấp hàng hóa đường biển rẻ từ miền Trung Đài Loan.

Tập trung gần cảng sản xuất xe đạp và đồ dùng thể thao, gia công kim loại nhỏ, cùng với khuôn và khuôn dập.

Vận chuyển hàng hóa từ Đào Viên (Taoyuan City), Đài Loan về Việt Nam

Do gần thủ đô Đài Bắc, thành phố Đào Viên đã trở thành trung tâm tiếp nhận vận chuyển hàng hóa chính đến Việt Nam từ khu vực phía bắc Đài Loan này.

Sự phát triển của Taoyuan với tư cách là một trung tâm xử lý hàng hóa được nâng cao hơn nữa nhờ sự phát triển của “Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan”, nơi đã vận chuyển 2.088.726.700kg hàng hóa vào năm 2014 – trở thành sân bay bận rộn thứ 10 trên thế giới.

Là một nhà giao nhận vận tải đường biển lớn từ Đài Loan đến Việt Nam, chúng tôi nhận thấy việc vận chuyển từ Đài Loan thường chỉ định “TWTYN” làm mã cảng!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN LIÊN QUAN