Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
spot_img
HomeGửi HàngXu hướng phát triển giao hàng thu tiền hộ

Xu hướng phát triển giao hàng thu tiền hộ

Nội Dung Chính

Từ sau khi eBay (1 trang web bán hàng trực tuyến có trụ sở tại Mỹ có chi nhánh ở nhiều quốc gia khác) mở rộng thị trường với dịch vụ mua – bán online, các nhà bán lẻ cũng nắm lấy cơ hội phát triển với dịch vụ chuyển phát nhanh, giao hàng nhanh, giao hàng thu tiền hộ.

Khởi đầu của eBay kéo theo sự phát triển của các trang web lớn khác

Amazon bắt đầu với việc mở rộng phạm vi phục vụ khách hàng thông qua các chương trình bán hàng thương mại điện tử, giúp cho Amazon thu hút được nhiều khách hàng hơn và quá trình vận chuyển hàng hóa diễn ra nhanh chóng hơn, giá cả rẻ hơn.

Google từng tung ra dịch vụ Google Shopping Express trong khu vực vịnh San Francisco. Giống như eBay, Google cho phép khách hàng lựa chọn các mặt hàng và dịch vụ chuyển phát nhanh để giao – nhận hàng hóa, giao hàng thu tiền hộ.

Tiếp bước Google, Wal-Mart thử nghiệm chương trình giao hàng riêng của mình thông qua chương trình Walmart To Go. Họ đã cố gắng giao hàng trong cùng một ngày cho khách hàng. Chương trình được thử nghiệm trong nhiều năm.

Với dịch vụ giao hàng tận nơi làm tăng thêm giá trị về thương hiệu, uy tín cũng như dịch vụ phục vụ khách hàng.

Lịch sử đã chỉ ra rằng, Amazon có xu hướng đặt ra một phản ứng dây chuyền. Ví dụ, ShopRunner được hỗ trợ bởi thương mại điện tử Trung Quốc – Alibaba, đã noi Amazon Prime bằng cách giúp các nhà bán lẻ lớn cung cấp miễn phí vận chuyển trong 2 ngày. Không thể phủ nhận rằng không gian giao hàng theo yêu cầu đang gia tăng. Đó là một hình thức nhiều kênh bán lẻ kết nối khoảng cách giữa khách hàng và dịch vụ bán lẻ hàng hóa.

Tại Việt Nam

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử thế giới, thương mại điện tử Việt Nam với việc giao hàng thu tiền hộ cũng phát triển không ngừng. Bạn dễ dàng bắt gặp nhiều trang web cung cấp dịch vụ mua bán hàng trực tuyến, mua bán nhanh, giao hàng thu tiền hộ.

Dịch vụ giao hàng thu tiền hộ cho phép người dùng có thể lựa chọn những mặt hàng mình muốn và thao tác xác nhận thông tin nhận hàng. Đơn vị giao hàng sẽ xác nhận và tiến hành đóng gói, vận chuyển hàng hóa. Sau khi nhận và kiểm tra chất lượng hàng hóa, khách hàng mới trả tiền.

Dịch vụ này ra đời giúp cho quá trình mua – bán hàng hóa diễn ra nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

5/5 - (1 bình chọn)
ems
ems
Chuyên dịch vụ chuyển phát nhanh EMS Vietnam Logistics, giao nhận hàng hóa, trong nước và Quốc tế tới 193 nước trên quốc tế bao gồm: hàng hóa, bưu kiện, thư tín, bưu phẩm, thời gian giao hàng nhanh uy tín và chuyên nghiệp
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN LIÊN QUAN