Thứ Tư, Tháng Sáu 12, 2024
spot_img
HomeShip HàngHÀNG CẤM VÀ HÀNG CÓ ĐIỀU KIỆN TRONG DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT...

HÀNG CẤM VÀ HÀNG CÓ ĐIỀU KIỆN TRONG DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT NHANH

Nội Dung Chính

Ngày nay dịch vụ chuyển phát nhanh đã trở nên phổ biến khi ai đó muốn gửi hàng hóa đi nơi khác. Không giới hạn về địa lý, các công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh đã giải quyết được những vấn đề như khoảng cách, thời gian… cho những người sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên không phải hàng hóa nào cũng được gửi chuyển phát nhanh được. Nó có nhiều yếu tố tác động đến do đó có những mặt hàng bị cấm hoặc có điều kiện kèm theo khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh. Trong bài viết này EmsVietNam sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về những hàng hóa cấm gửi và gửi có điều kiện .

1. NHỮNG HÀNG HÓA BỊ CẤM GỬI

Theo quy định chung cho tất cả các loại dịch vụ chuyển phát nhanh thì những danh mục hàng hóa sau không được gửi đi:

– Sinh vật sống.

– Chất kích thích: thuốc phiện, ma túy, các chất kích thích thần kinh…các chất gây nghiện

–  Vũ khí, đạn dược, trang thiết bị kỹ thuật quân sự.

– Các vật phẩm, văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, ấn phẩm, tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng, chống lại Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

– Các chất dễ nổ, dễ cháy hoặc chất phóng xạ và các hàng hóa nguy hiểm.

– Các vật phẩm mà tính chất hoặc cách gói bọc có thể gây nguy hiểm cho nhân viên bưu chính hoặc công chúng hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.

– Trong bưu gửi chứa nhiều bưu gửi có địa chỉ nhận khác nhau.

– Vật phẩm, hàng hóa cấm nhập vào nước nhận theo thông báo của Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) và quy định của pháp luật Việt Nam.

– Tiền đồng Việt Nam, tiền nước ngoài và các giấy tờ có giá do Ngân hàng phát hành.

– Các loại kim khí quý (vàng, bạc, bạch kim,…) các loại đá quý hay các sản phẩm được chế tạo từ kim khí quý, đá quý.

2.NHỮNG HOÀNG HÓA CHUYỂN PHÁT NHANH CÓ ĐIỀU KIỆN

Những hàng hóa gửi có điều kiện nghĩa là phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ, thử tục chứng minh hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng. Đó là:

– Những hàng hóa để kinh doanh phải có chứng từ thuế và các chứng từ hợp lệ khác theo quy định của pháp luật. Bên gửi sẽ phải sao một bản cho đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh để khai báo trong quá trình di chuyển qua các lộ trình.

– Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thuộc quản lý chuyên ngành phải thực hiện theo quy định của cơ quan quản lý chuyên ngành có thẩm quyền.

– Các loại hàng hóa phục vụ nghiên cứu khoa học như côn trùng…; vật phẩm, hàng hóa dễ hư hỏng, chất lỏng, chất bột đóng gói phải được đảm bảo không gây hư hỏng, ô nhiễm.

– Những loại hàng hóa sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hàng không phải tuân theo quy định riêng về An ninh hàng không.

– Những hàng có giá trị trên 10.000USD phải thực hiện báo Operation để kiểm tra lại.

EmsVietNam luôn cam kết mang lại chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất. với nhiều năm hoạt động có uy tín trên thị trường, EmsVietNam đã trở thành đối tác thân thiết của nhiều khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)
ems
ems
Chuyên dịch vụ chuyển phát nhanh EMS Vietnam Logistics, giao nhận hàng hóa, trong nước và Quốc tế tới 193 nước trên quốc tế bao gồm: hàng hóa, bưu kiện, thư tín, bưu phẩm, thời gian giao hàng nhanh uy tín và chuyên nghiệp
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN LIÊN QUAN