Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
spot_img
HomeTin tứcQuy định gửi bưu phẩm là hàng hóa

Quy định gửi bưu phẩm là hàng hóa

Nội Dung Chính

B1.  Chuẩn bị gửi.

   1.  Chuẩn bị hàng hóa cần gửi ( về số lượng, trọng lượng, chủng loại….)
   2.  Kiểm tra về danh mục hàng hóa cần gửi có thuộc danh mục cấm gửi của nhà nước hoặc của hàng không Việt Nam hay không.
  3.  Chuẩn bị các loại giấy tờ hóa đơn chứng từ đi kèm hàng hóa gửi. Đối với một số loại hàng hóa đặc biệt hoặc số lượng lớn, yêu cầu này là bắt buộc.
  4.  Chuẩn bị đầy đủ thông tin người gửi, người nhận.
  5.  Tạo đơn hàng trực tiếp trên hệ thống để hãng vận chuyển nhận được điều tin về việc lấy bưu phẩm. Khách hàng cần cập nhật các thông tin về hàng hóa cần chuyển bao gồm chủng loại, số lượng ( số kiện, trọng lượng… ), nơi đến, lựa chọn hãng vận chuyển, hình thức chuyển phát …

B2.   Đóng gói.

Việc đóng gói là cần thiết và quan trọng trong quá trình vận chuyển. Nó giúp hạn chế tối đa các hư hỏng cơ học xảy ra trong quá trình vận chuyển. Đối với một số loại hàng hóa như máy móc, linh kiện điện tử giá trị cao, hàng dễ vỡ, hàng hóa đặc biệt hoặc có tính chất nguy hiểm… thì yêu cầu đóng gói là bắt buộc. Mỗi loại hàng hóa sẽ có quy cách và yêu cầu đóng gói riêng. Khách hàng có thể tự đóng gói nếu đáp ứng đc các quy chuẩn về đóng gói hoặc yêu cầu bên hãng vận chuyển thực hiện nhiệm vụ này.
 1.  Kiểm tra và thông báo cho bưu cục biết về tình trạng đóng gói của hàng hóa gửi. Bưu cục sẽ tư vấn cho quý khách biết có cần phải đóng gói hay không.
 2.  Nếu tự đóng gói, khách hàng có thể tham khảo thêm để đảm bảo quá trình đóng gói của quý khách đáp ứng được các quy chuẩn từ nhà vận chuyển.
 3.  Các loại hàng hóa bắt buộc phải đóng gói: ( gỗ, xốp, ván ép..)
    –   Linh kiện điện tử, hàng giá trị cao.
    –   Máy móc, thiết bị.
    –   Laptop, điện thoại di động.
    –  Hàng dễ vỡ, hàng có hình dạng đặc biệt hoặc có các đặc tính vật lý có thể gây ảnh hưởng tới các hàng hóa khác.

B3.    Gửi bưu phẩm.

  1.  Ghi đầy đủ thông tin người gửi, người nhận lên vận đơn.
  2.  Kê khai các thông tin về loại hình dịch vụ lựa chọn, chủng loại và số lượng hàng hóa cần chuyển, các yêu cầu đóng gói, các hóa đơn chứng từ kèm theo hàng gửi…
 3.  Kiểm tra lại các thông tin trên vận đơn và bàn giao hàng gửi cho nhân viên giao nhận của EmsVietNam
5/5 - (1 bình chọn)
ems
ems
Chuyên dịch vụ chuyển phát nhanh EMS Vietnam Logistics, giao nhận hàng hóa, trong nước và Quốc tế tới 193 nước trên quốc tế bao gồm: hàng hóa, bưu kiện, thư tín, bưu phẩm, thời gian giao hàng nhanh uy tín và chuyên nghiệp
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN LIÊN QUAN