Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024
spot_img
HomeTin tứcShip COD có được quyền kiểm tra hàng trước hay không?

Ship COD có được quyền kiểm tra hàng trước hay không?

Nội Dung Chính

Ship COD là gì? Có công dụng gì?

Ship COD là dịch vụ giao hàng thu tiền hộ mà người gửi có thể sử dụng kèm với các dịch vụ bưu chính khác để uỷ thác bưu điện (hoặc công ty giao hàng) thu hộ một khoản tiền của người nhận khi phát bưu gửi và chuyển trả khoản tiền đó cho người gửi. Đối tượng mà dịch vụ này hướng đến phần lớn là các đơn vị kinh doanh online nhỏ lẻ chưa có hệ thống nhân viên ship hàng riêng. Đối tượng được phục vụ là những khách hàng trong nước, địa chỉ người nhận tại các thành phố.

dịch vụ cod

Về hiệu quả, dịch vụ Ship COD mang lại giá trị to lớn cho thương mại điện tử tại Việt Nam, bởi nó tăng niềm tin của người bán và người mua trên các giao dịch thương mại điện tử. Dịch vụ Ship COD đã góp phần nâng cao hiệu quả bán hàng của người bán và tăng sức mua của khách hàng khi thương mại điện tử đang bùng nổ tại Việt Nam.
+ Đối với người bán hàng: Dịch vụ này tạo thuận lợi trong việc phân phối hàng hóa đến những nơi xa và đảm bảo việc thu tiền bán hàng dù không trực tiếp gặp khách hàng. Nó giúp những nhà bán hàng online quy mô nhỏ bởi có thể tiết kiệm được chi phí trả cho nhân viên giao hàng.
+ Đối với người mua hàng: Dịch vụ này cho phép khách hàng thoải mái lựa chọn món hàng mình yêu thích và an tâm khi tận tay cầm hàng hóa trước khi trả tiền.

Ship COD có được quyền kiểm tra hàng trước hay không?

Ship COD áp dụng chính sách vận chuyển theo đúng những quy định của ngành vận tải hiện hành. Theo đó, các đơn vị ship hàng COD 4 có quyền và trách nhiệm kiểm tra tính hợp pháp của bưu gửi hộ. Trong trường hợp có dấu hiệu vi phạm pháp luật có quyền từ chối phục vụ và báo cáo cho cơ quan chức năng nếu hàng hóa thuộc danh mục cực kì nguy hiểm như ma túy, chất nổ trái phép…

+ Những mặt hàng không được phép nhận gửi:
Thuốc phiện, hợp chất từ thuốc phiện, các chất ma túy, kích thích thần kinh; vũ khí đạn dược trang thiết bị quân sự; các loại văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, ấn phẩm tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng, chống lại nhà nước XHCN Việt Nam; Vật phẩm hàng hóa cấm nhập vào nước nhận theo thông báo của liên minBưu chính thế giới; tiền Việt Nam, tiền nước ngoài và các giấy tờ có giá trị như tiền, vàng bạc, đá quý để trong bưu gửi. Bưu gửi có chứa nhiều bưu gửi khác.vật hoặc chất dễ cháy nổ, các chất gây nguy hiểm làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường; Các loại vật phẩm hàng hóa mà nhà nước cấm lưu thông, kinh doanh;
+ Những mặt hàng nhận gửi tuân theo một vài điều kiện:
Chất lỏng, chất bột phải phải đóng gói đảm bảo không gây hư hỏng, ô nhiễm bưu gửi khác; Vật phẩm, hàng hóa vận chuyển qua đường hàng không phải tuân theo những quy định về an ninh hàng không. Hàng hóa để kinh doanh phải có hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật; Các loại vàng, bạc, đá quý hoặc được chế biến từ vàng, bạc, đá quý; vật phẩm, hoặc hàng hóa gửi vào nước nhận thực hiện theo thông báo của liên minh Bưu chính thế giới; Vật phẩm, hàng hóa xuất nhập khẩu phải được thực hiện theo quy định của cơ quan quản lý chuyên ngành có thẩm quyền.
5/5 - (1 bình chọn)
ems
ems
Chuyên dịch vụ chuyển phát nhanh EMS Vietnam Logistics, giao nhận hàng hóa, trong nước và Quốc tế tới 193 nước trên quốc tế bao gồm: hàng hóa, bưu kiện, thư tín, bưu phẩm, thời gian giao hàng nhanh uy tín và chuyên nghiệp
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN LIÊN QUAN