Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024
spot_img
HomeTin tứcShip hàng chuyên nghiệp tại Hà Nội kiếm chục triệu là chuyện...

Ship hàng chuyên nghiệp tại Hà Nội kiếm chục triệu là chuyện nhỏ.

Thông thường các công ty TMĐT chỉ có một lựa chọn khi giao ngoại thành là sử dụng dịch vụ của những công ty giao nhận lớn. Song với giao hàng nội thành, họ có nhiều lựa chọn hơn, tạm thời có thể chia làm 3 loại dịch vụ mà các công ty TMĐT có thể lựa chọn:

1. Dịch vụ giao nhận truyền thống với những nhà cung cấp dịch vụ lớn hay qua đường bưu điện. Dịch vụ vận chuyển này có ưu điểm là uy tín cũng như giao hàng nhanh (trong 24 giờ). Tuy nhiên giá dịch vụ này khá cao, điển hình là với một gói hàng khoảng 3kg, kích thước từ 40-50cm có giá là 31.000đ đến 32.000đ

2. Dịch vụ giao nhận thứ hai đang phát triển gần đây là các dịch vụ giao hàng chuyên phục vụ cho các shop online và công ty TMĐT. Về cơ bản dịch vụ này không khác nhiều so với dịch vụ vận chuyển truyền thống, song lại giảm đáng kể chi phí.

Cụ thể với cùng một gói hàng có kích thước như trên (khoảng 3kg với kích thước 40cm) các chủ shop online hay trang TMĐT chỉ phải trả phí từ 9 đến 16 nghìn đồng. Tuy nhiên dịch vụ này không đảm bảo thời gian giao hàng nhanh (trong 24 giờ), cũng như còn khá mới mẻ tại Việt Nam.

3. Cuối cùng dịch vụ vận chuyển có giá thành tốt nhất, và có thể kiểm soát được tiến độ giao hàng là xây dựng một đội ngũ giao hàng chuyên nghiệp. Đội ngũ giao hàng này gồm nhiều nhân viên giao hàng được phân chia địa bàn khắp nơi, mỗi nhân viên giao hàng thường chỉ đảm nhận một quận hoặc một địa bàn nhất định trong một quận.

Khi đến tour của mình, nhân viên giao hàng sẽ được bố trí giao hàng ở các điểm gần nhau trong phân công địa bàn của mình để tối ưu thời gian và chi phí (thường được gọi là “chạy theo vòng”). Chi phí cho mỗi nhân viên giao hàng này là từ 6 đến 9 nghìn đồng cho mỗi điểm đến trong nội ô thành phố và khoảng 12 nghìn cho ngoại ô (như Gia Lâm).

Ngoài chi phí trả theo mỗi điểm đến, tùy theo mỗi công ty mà có chính sách hỗ trợ khác nhau. Đa phần đều có các khoản hỗ trợ (khoảng 100 đến 150 nghìn mỗi ngày) cho chi phí xăng xe, ăn uống và liên lạc. Như vậy với một công ty tương đối “đắt khách”, mỗi nhân viên được giao khoảng 50 điểm đến/ngày, có thể kiếm khoảng 12 triệu đồng. Trừ các chi phí lặt vặt, mỗi tháng các nhân viên này sẽ có thu nhập ngót nghét cả chục triệu đồng.

Bảo mật thông tin là một vấn đề khá quan trọng trong việc việc quản lý đội ngũ giao nhận. Các công ty TMĐT thường lo ngại về vấn đề thông tin đơn hàng cũng như doanh số của mình có thể bị rò rỉ cho đối thủ thông qua các thông tin từ đội ngũ giao nhận. Bên cạnh đó là việc quản lý chặt chẽ để không làm thất thoát doanh thu.

Cuộc chiến TMĐT Việt Nam sẽ còn khốc liệt hơn với sự tham gia của ngày càng nhiều các công ty cả trong và ngoài nước. Nhu cầu giao nhận cũng vì thế sẽ tăng cao.  Kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự giao nhận cũng vì thế mà tăng trưởng. Và với mức thu nhập không hề nhỏ này, chắc hẳn đây sẽ là một công việc hấp dẫn với nhiều người.

5/5 - (1 bình chọn)
ems
ems
Chuyên dịch vụ chuyển phát nhanh EMS Vietnam Logistics, giao nhận hàng hóa, trong nước và Quốc tế tới 193 nước trên quốc tế bao gồm: hàng hóa, bưu kiện, thư tín, bưu phẩm, thời gian giao hàng nhanh uy tín và chuyên nghiệp
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN LIÊN QUAN