Thứ Bảy, Tháng Ba 2, 2024
spot_img
HomeTin tức5 quy tắc vàng để cải thiện hoạt động giao hàng với...

5 quy tắc vàng để cải thiện hoạt động giao hàng với chi phí thấp nhất

Nội Dung Chính

1. Đơn giản hóa các quy trình nội bộ

Một số đơn vị kinh doanh sử dụng chương trình quản lý bán hàng hoặc hệ thống phần mềm để quản lý nội bộ. Việc thông thường là có lợi cho các shop bán hàng, tuy nhiên nó có thể làm cho 1 công việc đơn giản lại trở thành 1 quá trình phức tạp. Bạn nên đầu tư và xây dựng một quy trình đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả phù hợp cho việc quản lý của shop bạn.

2. Tăng tốc độ chuyển giao với kho hàng của bạn

Thời gian giao hàng của bạn sẽ bị chậm đi rất nhiều nếu hàng hóa bị kẹt giữa các đơn đặt hàng của khách và các trình tự xử lý đơn hàng thực tế trong kho. Để tăng tốc. Bạn phải thay đổi để trình tự đó diễn ra nhanh chóng, tức thời.

Hãy đảm bảo bạn chỉ tiêu tốn một vài giây cho việc xử lý các đơn đặt hàng tại kho

3. Hãy sắp xếp gọn gàng kho hàng của bạn

Tìm một cây kim trong đống cỏ khô chính xác là những gì một quá trình đặt hàng không nên có. Biết vị trí chính xác của mỗi hàng hoá trong kho của bạn. Đừng ngần ngại sử dụng các công cụ như các thiết bị quét mã vạch để có được thông tin cập nhật trong kho hàng của bạn. Và mặc dù nhân lực luôn là một phần để tạo ra một quá trình hoàn hảo, nhưng hãy cố gắng tự động hoá càng nhiều càng tốt.

4. Tạo một danh sách các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh

Tùy thuộc vào địa điểm và phương thức giao hàng, bạn sẽ phải cung cấp một số dịch vụ tốt hơn so với những đối thủ khác. Kiểm tra tất cả các dịch vụ chuyển phát nhanh bạn có thể sử dụng, xem xét thật kỹ bảng giá của họ theo trọng lượng và điểm đến. Bằng cách này, bạn sẽ chỉ phải kiểm tra được các đơn vị trong danh sách nhà vận chuyển, từ đó lựa chọn được dịch vụ phù hợp với shop của bạn nhất.

Lời khuyên của ShipChung giành cho bạn: không phải tất cả các dịch vụ bưu chính của nhà nước là không tốt, vì vậy đừng ngại để so sánh và kiểm tra dịch vụ tại bưu điện địa phương của bạn! Mặc dù các đơn vị vận chuyển tư nhân thường sẽ có thể giao hàng nhanh hơn.

5. Thông báo cho khách hàng của bạn thời gian nhận hàng

Khi bạn đang chờ đợi một cái gì đó thì dường như thời gian trôi qua rất chậm. Việc thông báo cho khách hàng của bạn về tình trạng, thời gian vận chuyển hàng hoá sẽ làm cho họ cảm thấy không sốt ruột. Vì vậy, ngay cả khi bạn không thể làm bất cứ điều gì để giảm thời gian chờ đợi quá trình vận chuyển, bạn có thể làm cho khách hàng của bạn cảm thấy hài lòng hơn nhiều bởi vì họ sẽ nắm được thông tin liên tục về việc vận chuyển hàng hoá.

Hi vọng rằng với những quy tắc trên shop của bạn sẽ cải thiện hiệu suất giao hàng đáng kể. Và bạn có thể giành nhiều thời gian hơn để vận hành công việc kinh doanh cho shop của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
ems
ems
Chuyên dịch vụ chuyển phát nhanh EMS Vietnam Logistics, giao nhận hàng hóa, trong nước và Quốc tế tới 193 nước trên quốc tế bao gồm: hàng hóa, bưu kiện, thư tín, bưu phẩm, thời gian giao hàng nhanh uy tín và chuyên nghiệp
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN LIÊN QUAN