Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024
spot_img
HomeTin tứcCác chuỗi cung ứng và quy trình hoàn chỉnh của mô hình...

Các chuỗi cung ứng và quy trình hoàn chỉnh của mô hình Dropshipping

Nội Dung Chính

rong mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ không chi tiết các vấn đề đó. Bạn chỉ cần hiểu được 3 đối tượng thích hợp tạo nên chuỗi cung ứng dropping là: nhà sản xuất, nhà bán buôn và bán lẻ.

 

          Các nhà sản xuất: Các nhà sản xuất tại ra sản phẩm và hầu hết không bán trực tiếp cho người dùng. Thay vào đó, họ bán với số lượng lớn cho các nhà bán buôn và bán lẻ.

Mua hàng trực tiếp từ nhà sản xuất là cách rẻ nhất để mua sản phẩm và bán laij, nhưng hầu hết bạn sẽ phải đáp ứng yêu cầu về việc mua một số lượng hàng tối thiểu. Bạn cũng có thể cần kho hàng và sau đó vận chuyển hàng hóa cho khách hàng khi có đơn đặt hàng. Đối với những lý do này, việc mua hàng trực tiếp từ các nhà bán buôn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

           Các nhà bán buôn: Các nhà bán buôn mua một số lượng sản phẩm lớn từ các nhà sản xuất, đánh dấu và bán chúng cho các nhà bán lẻ để đến được tay người tiêu dùng. Nếu họ phải mua một số lượng tối thiểu, nhu cầu của họ cũng cao hơn nhiều so với yêu cầu của nhà sản xuất.

Bán buôn thường lưu kho hàng hóa lên đến hàng tá, nếu không phải là hàng trăm nhà sản xuất có xu hướng hoặc sản xuất ra các mặt hàng phù hợp với ngành nghề kinh doanh. Hầu hết các nhà bán luôn nghiêm khắc chỉ bán hàng cho các nhà bán lẻ mà không bán trực tiếp cho người tiêu dùng.

            Các nhà bán lẻ: Nhà bán lẻ là những người bán sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng. Nếu bạn đang mở một doanh nghiệp đáp ứng các đơn đặt hàng của bạn thông qua các nhà cung cấp Dropshipping, bạn là một nhà bán lẻ.

Dropshipping là một dịch vụ, không phải là vai trò.

Bạn sẽ nhận thấy rằng “dropshipper” không phải là một trong những đối tượng được liệt kê trong chuỗi cung ứng. Bởi vì bất cứ ai trong 3 đối tượng: nhà sản xuất, người bán buôn và nhà bán lẻ đều có thể đóng vai trò như một người gửi hàng.

Nếu nhà sản xuất sẵn sàng vận chuyển sản phẩm của họ đến trực tiếp khách hàng của bạn, đó gọi là dropshipping thay cho bạn. Tương tự như vậy, một thương gia bán lẻ có thể trở thành người vận chuyển, mặc dù giá sẽ không được cạnh tranh vì sản phẩm sẽ không được mua trực tiếp từ nhà bán buôn.

Chỉ vì một người nào đó tự nhận mình là một dropshipper không có nghĩa là bạn đang nhận được giá bán buôn. Đơn giản nó chỉ có nghĩa là công ty sẽ vận chuyển sản phẩm thay cho bạn. Để có giá tốt nhất, bạn sẽ phải chắc chắn rằng bạn đang làm việc với người bán buôn hoặc nhà sản xuất.

Dropshipping trong hoạt động: Quy trình đặt hàng

Bây giờ bạn cần hiểu các đối tượng tham gia, hãy xem làm thế nào để một đơn hàng được xử lý. Để minh họa, chúng tôi sẽ đặt hàng với một cửa hàng lý thuyết của chúng tôi – điện thoại Outlet – một thương gia trực tuyến chuyên về các phụ kiện điện thoại thông minh. Điện thoại Outlet dropship tất cả các sản phẩm của mình trực tiếp từ những nhà bán buôn mà chúng tôi gọi là phụ kiện bán buôn.

Dưới đây là toàn bộ quá trình đặt hàng có thể thực hiện:

Bước 1: Khách hàng đặt hàng điện thoại Outlet

Ông Allen cần một chiếc điện thoại mới và đã thực hiện đặt hàng ở cửa hàng điện thoại trực tuyến Outlet. Khi đặt hàng thành công, một vài điều có thể xảy ra:

Điện thoại Outlet và ông Allen đều nhận được một email xác nhận (có thể hoàn toàn giống nhau) tự động.

Qúa trình thanh toán của ông Allen được kiểm tra và sẽ được tự động gửi vào tài khoản ngân hàng của điện thoại Outlet

Bước 2: Phụ kiện điện thoại Outlet đặt hàng với nhà cung cấp

Bước này thường đơn giản vì điện thoại Outlet chỉ cần chuyển tiếp các email xác nhận đặt hàng cho Phụ kiện bán buôn. Phụ kiện bán buôn có hồ sơ thẻ tín dụng của điện thoại Outlet và sẽ gửi hóa đơn cho đơn hàng theo giá bán buôn bao gồm cả phí vận chuyển và đóng gói.

Lưu ý: Một số droppshipper sẽ tạo một tập tin XML tự động (một dạng phổ biến cho các tập tin hàng tồn kho) để tải lên hoặc đặt thứ tự bằng tay online, nhưng email vẫn là hình thức đặt hàng phổ biến để đặt hàng các nhà cung cấp dropshipping vì nó phổ biến và dễ sử dụng.

Bước 3: Các nhà bán buôn vận chuyển đơn hàng

Giả sử hàng hóa đã lưu kho và các nhà bán buôn đã có thể tính được chi phí cho một đơn hàng điện thoại Outlet thành công, những nhà bán buôn phụ kiện sẽ lên đơn hàng và bận chuyển trưc tiếp đến khách hàng. Mặc dù các đơn hàng đến từ những người bán buôn phụ kiện, tên và địa chỉ của điện thoại Outlet sẽ xuất hiện trên bao bì đóng gói và trên hóa đơn bán hàng. Một khi các lô hàng đã được hoàn tất, những nhà phụ kiện bán buôn sẽ gửi email hóa đơn và mã số đơn hàng cho điện thoại Outlet.

Lưu ý: Thời gian quay vòng trên đơn đặt hàng dropshipper thường nhanh hơn bạn nghĩ. Hầu hết các nhà cung cấp chất lượng sẽ xuất hàng chỉ sau vài giờ có đơn hàng, cho phép các thương nhân quảng cáo vận chuyển trong ngày ngay cả khi họ sử dụng nhà cung cấp dropshipping.

Bước 4: Điện thoại Outlet sẽ theo dõi lô hàng của khách

Khi mã đơn hàng được nhận, điện thoại Outlet sẽ gửi một thông tin theo dõi cho khách hàng, có khả năng sử dụng giao diện email được xây dựng trong giao diện cửa hàng trực tuyến. Với những đơn hàng vận chuyển, thanh toán và thu thập các thông báo của khách hàng, trình tự, quá trình hoàn tất. Lợi nhuận của điện thoại Outlet (hoặc lỗ) là sự chênh lệch giữa số tiền ông Allen (khách hàng) trả cho họ và họ trả cho các nhà bán buôn phụ kiện.

Dropshipper là vô hình

Mặc dù đóng vai trò quan trọng trong việc đặt hàng và thực hiện toàn bộ quá trình, Dropshipper hoàn toàn vô hình với khách hàng. Khi đơn hàng được nhận, địa chỉ trả lại của điện thoại Outlet và logo sẽ được dán trên lô hàng. Nếu đơn hàng ông Allen nhận được sai, ông sẽ liên hệ với điện thoại Outlet, sau đó điện thoại Outlet sẽ làm việc với bên phân phối và gửi sản phẩm đúng cho ông Allen.

Những người bán buôn dropping không có mối liên hệ đến khách hàng cuối. Trách nhiệm duy nhất của họ là lưu kho và vận chuyển hàng hóa. Mọi thứ khác như tiếp thị, xây dựng website, dịch vụ khách hàng,… đều là trách nhiệm của thương nhân.

5/5 - (1 bình chọn)
ems
ems
Chuyên dịch vụ chuyển phát nhanh EMS Vietnam Logistics, giao nhận hàng hóa, trong nước và Quốc tế tới 193 nước trên quốc tế bao gồm: hàng hóa, bưu kiện, thư tín, bưu phẩm, thời gian giao hàng nhanh uy tín và chuyên nghiệp
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN LIÊN QUAN