Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
spot_img
HomeTin tứcNghề Ship hàng: Dễ mà khó!

Nghề Ship hàng: Dễ mà khó!

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong nội thành chủ yếu tại các thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh – Nơi có nhu cầu lớn. Khoảng cách giữa các địa điểm trong cùng một thành phố khá xa nhau khiến nhiều người bất tiện trong việc di chuyển để mua sắm.

Dịch vụ vận chuyển đã giúp giải quyết nhu cầu của cả người bán lẫn người mua. Người bán có thể cung cấp cho lượng khách hàng lớn hơn, ở  xa hơn và  người mua thì tiết kiệm được nhiều thời gian công sức. Phí dịch vụ cũng không quá cao chỉ từ 20-40 nghìn đồng/lượt khiến người nhiều người lựa chọn hình thức mua sắm tại chỗ như thế này.

Nhận thấy tiềm năng của ngành dịch vụ này nên EmsVietNam dù mới đi vào hoạt động nhưng đã có lượng khách hàng thân thiết và ngày càng đi vào chuyên nghiệp trong cách làm và niêm yết giá cả theo từng đối tượng, quãng đường để tạo thuận lợi cho khách hàng. Các nhân viên cũng được đảm bảo quyền lợi và thu nhập. Với đội ngũ nhân viên là các bạn trẻ, làm việc cả ngày và bán thời gian. Lý do cho việc ưu tiên này là do công việc cần sự nhanh chóng, chính xác, linh hoạt với các tình huống công việc. Chính vì thế việc thuê các bạn trẻ sẽ là phương án tối ưu cho công ty.

Với nhu cầu như hiện nay, mỗi tháng nếu chăm chỉ làm việc đủ giờ hàng ngày, nhân viên có thể được nhận lương từ 9-10 triệu đồng/tháng, hoặc thấp nhất cũng là từ 3- 4 triệu đồng. Đây là con số khá khả quan cho những người trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên chưa ra trường. Chưa kể đến việc những ngày nắng nóng lượng khách hàng còn tăng khoảng 20-30 % so với bình thường.

Nghề Ship hàng: Dễ mà khó!

Giao hàng có rất nhiều đòi hỏi , thời gian , giá cả, xe cộ. Thời gian luôn là vấn đề thiết yếu cũng là yếu tố cạnh tranh giữa các dịch vụ giao hàng. Khách hàng chỉ thích lựa chọn những nơi giao hàng nhanh chóng gọn lẹ. Nghề giao hàng là phải biết  chính xác nơi bạn đến giao , ước lượng thời gian giao đến là bao lâu , phải tính luôn cả việc ùn tắc, hư xe … để tránh giao hàng cho khách hàng không đúng giờ. Nhưng vẫn nhiều khách chỉ mới yêu cầu nhưng lại hối là “ tại sao chưa thấy giao” khi đi giao nếu nhiều hàng các bạn sẽ lựa những nơi gần để giao trước , hoặc là những nơi thuận tiện đường đi một nơi mà có thể giao được nhiều người. Như vậy có thể tiết kiệm chi phí xăng khá nhiều. Nhưng thời gian thì lại chậm trễ, nhưng tiền giao hàng thì chẳng đáng là bao nhiêu cả , đổ hết vào tiền xăng rồi. Có lắm khi lại còn gặp sự cố công an. Thì đành phải bỏ tiền túi ra vì tội vượt ẩu lấn len đường. Tiền chưa thu được của khách hàng mà đã phãi móc túi tiền ra trước. Thế thôi chứ lắm lúc đi giao tại những nơi phải gửi xe, tiền gửi xe cũng phải tự mình chi trả, khách hàng không vừa lòng , phải đem về , mất công , phải chờ đợi rất lâu.

Nhưng với tình hình đường phố luôn luôn ùn tắc thì làm gì có việc nhanh được. Thời gian muốn nhanh cũng phải rất cố gắng. Nếu không sợ nguy hiểm thì vượt ẩu, phóng nhanh, nhưng tai nạn thì tự bản thân phải nhận lấy. Tại nạn xe cộ thường xuyên xảy ra, đường sá nhỏ hẹp nhưng lượng xe lưu thông ngày một nhiều hơn, không thể đáp ứng kịp nhu cầu đường tham gia phương tiện. Nghề giao hàng là nghề kiếm tiền bằng việc chạy xe ngoài đường ngoài sá. Khi thời tiết tốt thì mọi việc vẫn còn chấp nhận được. Đến khi mùa mưa bất đầu, cả những chuỗi ngày dầm mình trong mưa. Đấy là những điều mà khi mới bắt đầu nghề giao hàng nào có bạn nào thấy được sự việc mà chuẩn bị tâm lý đâu chứ. Khi va chạm rồi mới biết, nghề nào cũng có nổi khổ của nghề nghiệp đó. Những vấn đề trên bản thân vẫn có thể khắc phục vào những lúc giao thông ùn tắc, các bạn có thể đi vào những con hẻm để thông tắc nhầm giảm bớt tối thiểu thời gian phải chờ đợi. Tránh những tai nạn đáng tiếc phải xảy ra, các bạn nên chú ý đến việc chạy xe cẩn thận. Dù thời gian có gấp, dù chỉ tốn 1 phút đèn đỏ, nhưng đó vẫn là để an toàn cho tính mạng của bạn và những người đang tham gia giao thông.

Bên cạnh những điều đua với thời gian, tắc đường thì vẫn còn những yếu tố đầy thú vị , bạn có thể gặp một chủ khách hàng lừa đảo, thì bạn sẽ mất trắng công sức ngày hôm đó, còn phải bỏ túi tiền ra để bù vào khoản đó.

5/5 - (1 bình chọn)
ems
ems
Chuyên dịch vụ chuyển phát nhanh EMS Vietnam Logistics, giao nhận hàng hóa, trong nước và Quốc tế tới 193 nước trên quốc tế bao gồm: hàng hóa, bưu kiện, thư tín, bưu phẩm, thời gian giao hàng nhanh uy tín và chuyên nghiệp
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN LIÊN QUAN