Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
spot_img
HomeTin tứcPhân biệt chuyển phát nhanh và gửi hàng bưu kiện

Phân biệt chuyển phát nhanh và gửi hàng bưu kiện

Chuyển phát nhanh và gửi hàng qua bưu điện đều là dịch vụ được cung cấp nhằm giúp chuyển hàng hóa từ người gửi đến với người nhận. Tuy nhiên, chúng khác nhau khá nhiều.

– Về thời gian và độ an toàn:

Chuyển phát nhanh đảmbảo nhanh chóng, chính xác về thời gian, hàng hóa, bưu phẩm có thể được chuyển phát tới tay người nhận ngay trong ngày hoặc chậm nhất là 1 tuần làm việc. Khách hàng có thể kiểm soát lộ trình vận chuyển hàng hóa. Một đặc điểm nữa là hàng hóa chuyển phát nhanh được đảm bảo an toàn và bảo mật, có thể gửi chuyển phát nhanh những hàng hóa giá trị cao, hồ sơ mật.

Gửi hàng qua bưu điện không có thời gian cụ thể, khách hàng không có quyền được khiếu nại về vấn đề thời gian chuyển phát hàng hóa cũng như khi hàng hóa bị thất lạc, mất mát. Ngược lại, hàng hóa gửi chuyển phát nhanh luôn được bảo hiểm giá trị hàng hóa.

 Về thủ tục gửi hàng:

Thủ tục gửi hàng chuyển phát nhanh được đơn giản hóa và nhanh hơn rất nhiều so với các thủ tục gửi hàng bưu điện. Đặc biệt, khi gửi hàng đi quốc tế qua chuyển phát nhanh, khách hàng không phải lo vấn đề thủ tục thông quan mà các công ty chuyển phát nhanh sẽ thực hiện việc đó. Hơn nữa, khi gửi hàng chuyển phát nhanh, khách hàng có quyền yêu cầu về thời gian, địa điểm nhận và phát hàng nhưng khi gửi hàng qua bưu điện thì khách hàng phải đến trực tiếp bưu điện để làm việc.

Khách hàng phải tới trực tiếp bưu điện để làm các thủ tục gửi, nhận hàng.

– Về chi phí:

Khi các công ty chuyển phát nhanh ra đời ngày càng tăng, để cạnh tranh thị trường thì chi phí cho việc gửi chuyển phát nhanh giảm càng nhiều. Vì vậy mà chi phí gửi chuyển phát nhanh thấp hơn so với gửi qua bưu điện.

Nhờ những ưu điểm nổi bật trên, dịch vụ chuyển phát nhanh đã chiếm được sự tín nhiệm của phần lớn khách hàng của bưu chính. Tuy nhiên, khi thị trường chuyển phát nhanh bùng nổ mạnh như vậy, số công ty ra đời ngày càng nhiều, trong đó có cả những công ty không đăng kí kinh doanh, làm việc không uy tín gây ảnh hưởng tới các công ty chuyển phát nhanh khác.

Cổng dịch vụ vận chuyển của Nhanh.vn là một trong những dịch vụ uy tín hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước, chuyển phát nhanh toàn quốc với những hãng vận chuyển uy tin như : VnPost,Viettelpost,Giao hàng nhanh,Giao hàng tiết kiệm……

Với phương tiện vận chuyển đa dạng, chúng tôi nhận chuyển tất cả các mặt hàng theo quy định của pháp luật với nhiều gói dịch vụ khác nhau:

– Chuyển phát nhanh đảm bảo;

– Chuyển phát nhanh tiết kiệm;

– Chuyển phát nhanh hỏa tốc;

– Chuyển phát nhanh hẹn giờ.

Và một số dịch vụ đi kèm khác như chuyển phát thu tiền hộ, vận chuyển hoa, quà tặng,….

Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm:

– Được tư vấn miễn phí;

– Nhận hàng và giao hàng đúng thời gian, địa điểm thỏa thuận với bằng chứng giao hàng cụ thể;

– Đóng gói hàng hóa miễn phí;

– Thủ tục thông quan nhanh chóng;

– Chi phí giá thành rẻ;

– Bảo hiểm 100% giá trị hàng hóa.

5/5 - (1 bình chọn)
ems
ems
Chuyên dịch vụ chuyển phát nhanh EMS Vietnam Logistics, giao nhận hàng hóa, trong nước và Quốc tế tới 193 nước trên quốc tế bao gồm: hàng hóa, bưu kiện, thư tín, bưu phẩm, thời gian giao hàng nhanh uy tín và chuyên nghiệp
RELATED ARTICLES

2 COMMENTS

  1. e muon gui buu pham tu vn qua nhat gom tom kho, ca kho,mam ruốc,quan ao..phi chuyen la bnhiu 1kg.tren 10kg la bao nhieu tien vay ah

  2. e muon gui buu pham tu vn qua nhat gom tom kho, ca kho,mam ruốc,quan ao..phi chuyen la bnhiu 1kg.tren 10kg la bao nhieu tien vay ah gui may ngay toi.dia chi cua buu dien la o dau

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN LIÊN QUAN